เบต้า 1,3 ดี กลูแคน
Code : H-01

Price : ราคาพิเศษ


 

เบต้ากลูแคน

จากยีสต์ขนมปัง

เสริมภูมิคุ้มกัน ต้านมะเร็ง
       เบต้ากลูแคน ไม่ได้เป็นเพียงสารอาหารที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระ ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งหลายชนิด นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการภูมิแพ้ ลมพิษ และไขข้ออักเสบได้อีกด้วย
       เบต้ากลูแคน คือ สารประกอบของน้ำตาลกลูโคสที่พบได้ทั้งในยีสต์ขนมปัง สาหร่าย เห็ด และพืชบางชนิด แต่ไม่พบในสัตว์หรือคน มีสรรพคุณช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันแก่ร่างกายและต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งโครงสร้างของเบต้ากลูแคนเมื่อได้จากแหล่งที่ต่างกัน ประสิทธิภาพก็จะต่างกันไปด้วย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์พืชที่ใช้ ช่วงเวลาที่เก็บเกี่ยว และความบริสุทธิ์ของเบต้ากลูแคนที่สกัดได้
       และจากการศึกษา พบว่า เบต้ากลูแคนบริสุทธิ์จากยีสต์ขนมปัง มีประสิทธิภาพในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้ดีที่สุด

       ประโยชน์ของเบต้ากลูแคนจากยีสต์ขนมปัง คือ ช่วยเสริมสร้างให้ภูมิคุ้มกันแข็งแรง ลดการอักเสบ ช่วยเสริมหรือใช้แทนยาปฏิชีวนะ ทำให้บาดแผลหายเร็วขึ้นในกรณีผ่าตัดหรือผู้ป่วยเบาหวาน ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง ลดอาการภูมิแพ้ ลมพิษ ลดผลข้างเคียงจากเคมีบำบัด การฉายรังสี ลดอาการไขข้ออักเสบ โรคทางเดินอาหารอักเสบ ต้านอนุมูลอิสระ เป็นต้น

       ผลจากการใช้เบต้ากลูแคนจากยีสต์ขนมปังในผู้ป่วยที่เข้ารับการผ่าตัด พบว่าเบต้ากลูแคนจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับเซลล์ผิวหนัง กระตุ้นเม็ดเลือดขาวที่ทำหน้าที่ซ่อมแซมบาดแผล ลดการติดเชื้อ และช่วยให้แผลหายเร็ว

       ส่วนในผู้ป่วยภูมิแพ้ จะช่วยปรับเปลี่ยนให้ร่างกายมีความสมดุลที่เหมาะสม ลดอาการแพ้โดยที่ไม่ต้องทานยาแก้แพ้บ่อยๆภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น

       นอกจากนี้ในผู้ป่วยโรคมะเร็ง เบต้ากลูแคนยังช่วยต่อต้านการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งหลายชนิด ช่วยยืดอายุผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย รวมถึงผู้ป่วยมะเร็งที่ต้องเข้าการรักษาแบบเคมีบำบัด อาจทำให้เซลล์เม็ดเลือดชนิดต่างๆหรือเซลล์เยื่อบุได้รับผลกระทบจากการทำเคมีบำบัดได้ ดังนั้นเบต้ากลูแคนจะเข้ามาช่วยในการฟื้นฟูตัวของไขกระดูก ทำให้การสร้างเม็ดเลือดชนิดต่างๆเป็นไปอย่างปกติ อีกทั้งยังช่วยให้เซลล์ฟื้นตัวเร็ว ต้านอนุมูลอิสระได้ดี

       ไม่เพียงเท่านี้ผู้ที่มีภาวะเป็นโรคหืด สะเก็ดเงิน โรคม่านตาอักเสบ โรคพุ่มพวง (SLE) โรคเหงือกอักเสบเรื้อรัง ข้อเสื่อม เมื่อรับประทานเบต้ากลูแคนอย่างต่อเนื่องจะสามารถช่วยให้อาการเหล่านี้ทุเลาหรือสามารถกลับมาเป็นปกติได้ดังเดิม

       หลายคนอาจมีข้อสงสัยว่าเบต้ากลูแคนจากยัสต์ขนมปัง จะมีประโยชน์กับคนปกติที่ร่างกายแข็งแรง เหมาะหรือไม่

       คำตอบคือ ได้ เพราะเบต้ากลูแคนจากยีสต์ขนมปังจะช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ต่อต้านสิ่งแปลกปลอมที่จะเข้าสู่ร่างกาย ลดความเสี่ยงจากกการถูกคุกคามของโรคภัยไข้เจ็บที่เกิดจากปัจจัยภายนอก อย่างในนมผงเด็กบางยี่ห้อ หากเราสังเกตจะพบว่า มีเบต้ากลูแคนผสมอยู่ด้วย นั่นแสดงให้เห็นว่า แม้แต่ในเด็กทารกยังสามารถใช้ได้โดยไม่เกิดโทษแต่อย่างใด

       คงจะดีกว่านี้ถ้าทุกคนรู้จักสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย โรคร้ายก็ไม่สามารถมาเบียดเบียนได้

สมดุลภูมิคุ้มกัน เบต้ากลูแคน
ปรับสมดุลภูมิคุ้มกันสู่สมดุลพื้นฐาน (Th1) >> ภูมิแพ้  มะเร็ง SLE
ภูมิคุ้มกันแข็งแรง เพิ่มจำนวนและความสามารถของเม็ดเลือดขาว ต้านอนุมูลอิสระ
ผู้รับเคมีบำบัด หรือรังสีบำบัด มีการฟื้นตัวรวดเร็วขึ้น

สอบถามเรื่อง เบต้ากลูแคน โทร. 081-621-2499 หรือ ID LINE : health.mkt


การชำระเงิน
ธนาคารไทยพานิชย์ สาขารามอินทรา
เลขที่บัญชี 076-2-66609-5 (ออมทรัพย์)
บัญชีชื่อ บุญสม อัครธรรมกุล