Articles
ทำงานใหญ่ อย่าเอาแต่ “แก้ปัญหา”
ผมอ่านบทความสั้นๆ นี้แล้วน่าสนใจมาก จึงขออนุญาตนำมาแบ่งปันเป็นแง่คิดในการมองไปข้างหน้าครับ
Post Date: 2017-04-04
Read more >
เรื่องของคนบ้า
คนขับแท็กซี่คนหนึ่งมีหน้าที่รับผู้ป่วยสามคนจากโรงพยาบาลจิตเวชออกมาข้างนอก แต่ระหว่างทาง คนไข้สามคนนี้หนีหายไป
Post Date: 2017-02-03
Read more >
ความสุข ไม่ใช่เพราะครอบครองมากมาย แต่เพราะพอใจในสิ่งที่ตนมี
เรื่องราวต่อไปนี้ แปลจากบทความที่ตีพิมพ์ในนิตยสารฮ่องกง เมื่อคุณอ่านจบแล้ว จะรู้ว่า "ความสุข ไม่ได้เกิดจากการที่ครอบครองสิ่งของมากมาย แต่เพราะพอใจในสิ่งที่ตนมี"
Post Date: 2016-11-04
Read more >
โลกนี้มีอะไรเป็นของเราจริงๆ บ้าง
หลายคนคงอยากรู้คำตอบ คนรักหรือสามีภรรยาที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา ผ่านหนาวผ่านร้อนมาด้วยกัน รักผูกพันกัน อยู่ด้วยกันตอนมีชีวิตอยู่ แต่ตอนตายล่ะ จะตายไปด้วยกันไหม
Post Date: 2016-09-05
Read more >
เครื่องจักรความสุข
คนที่มีความสุขอยู่เรื่อยๆ ไม่ใช่คนที่เป็นเจ้าของครอบครองสิ่งต่างๆ มากมาย คนที่มีทรัพย์สินมากมายต่างหาก ที่โหยหาความสุขอย่างไม่มีวันจบสิ้น.....
Post Date: 2016-08-03
Read more >
ทำไมเราต้องปวดหัวกับปัญหาลูกน้อง
ลูกน้อง แน่นอนว่าย่อมไม่ใช่แปลตรงๆ ว่าลูกของน้องหรือคือหลานของเรา เพราะถ้าเป็นอย่างนั้น เราก็คงไม่ต้องมานั่งกลุ้มใจกับปัญหาความประพฤติของพวกเขามากเท่านี้...
Post Date: 2016-07-15
Read more >
คิดบวก คิดลบ ชีวิตที่เลือกได้
นี่เป็นเรื่องเล่าเรื่องหนึ่งที่ผมได้ยินมา เป็นเรื่องของชาวนาที่คิดบวก กับชาวนาที่คิดลบ เมื่อฝนตก ชาวนาคิดบวกก็จะพูดว่า ขอบคุณพระเจ้าที่ทรงช่วยรดน้ำให้ไร่นาของเรา ส่วนชาวนาคิดลบก็พูดว่า ถ้าฝนตกต่อไป รากของพืชก็คงจะเน่าแล้วเราก็จะเก็บเกี่ยวไม่ได้
Post Date: 2016-06-30
Read more >
ทำไม ยิ่งรักภรรยายิ่งทำให้ผู้ชายร่ำรวย
ตั้งแต่โบราณมามีคำว่า ลักษณะหญิงที่ทำให้สามีรวย ไม่มีลักษณะสามีที่ทำให้ภรรยารวย ดังนั้นจึงเห็นได้ว่ามีแต่ภรรยาเท่านั้นที่จะทำให้สามีรวย ตามตำราโหงวเฮ้ง
Post Date: 2016-06-18
Read more >
“น้ำ” ครูใหญ่ในชีวิต
พ่อค้าหนุ่มคนหนึ่งถูกหุ้นส่วนหักหลัง สูญเสียทั้งเพื่อนทั้งทรัพย์สิน เขาพบกับนักปราชญ์คนหนึ่งนั่งมองน้ำในลำธาร เลยเล่าเรื่องเหตุการณ์นี้ให้นักปราชญ์ฟั
Post Date:
Read more >
ใบสั่ง
แจ็คมองที่เข็มไมล์ เขากำลังลดความเร็วรถจาก 77 เป็น 55 ในหลายเดือนนี้เขาได้รับใบสั่งมาสี่ครั้งแล้ว เมื่อรถของเขาลดความเร็วเหลือ สิบไมล์ต่อชั่วโมง ตำรวจเป็นกังวลว่ารถคันอื่นจะชนท้ายเขา
Post Date:
Read more >


Top 10 Best Product in Computers and Accessories 2017 Top 10 Best Product in Sports and Outdoors in 2017 Top 10 Best Products in Home and Decors For 2017 TOP 10 Best Product In Clothing And Shoes For 2017